VIDEO CALL QUỐC TẾ

0
35

Gọi Quốc tế có hình

  • Gọi Quốc tế có hình (Video call quốc tế) là dịch vụ giúp khách hàng của Viettel có thể nhìn thấy hình ảnh trực tiếp của người nhận cuộc gọi thông qua camera của máy điện thoại di động khi đang thực hiện cuộc gọi quốc tế.
  • Với dịch vụ Gọi quốc tế có hình, cuộc trò chuyện qua điện thoại sẽ trở nên chân thực và nhiều cảm xúc hơn, kết nối mọi người tới gần nhau hơn

1. Khi nhận cuộc gọi có hình quốc tế, tôi có bị tính cước không?

Nếu đang ở Việt Nam, Quý khách sẽ không phải trả cước phí khi nhận cuộc gọi có hình quốc tế.

Nếu đang chuyển vùng quốc tế, cước nhận cuộc gọi Video call sẽ được tính gấp 2 lần giá cước nhận cuộc gọi thoại thông thường.


2. Tôi sử dụng điện thoại hỗ trợ 3G/4G nhưng không trong vùng phủ sóng 3G/4G, vậy tôi có thể kết nối cuộc gọi có hình quốc tế tới một người ở trong vùng phủ sóng 3G/4G có được không?
Trả lời:
Không. Để thực hiện được cuộc gọi có hình, điện thoại của khách hàng bắt buộc phải ở trong vùng phủ sóng 3G/4G và đang hoạt động ở chế độ 3G/4G.

3. Tôi đang thực hiện cuộc gọi có hình, nếu tôi di chuyển ra ngoài vùng phủ sóng 3G/4G thì cuộc gọi của tôi có bị ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Nếu một trong hai người đang kết nối dịch vụ di chuyển ra ngoài vùng phủ sóng 3G/4G thì cuộc gọi có hình sẽ bị ngắt.

4. Tôi có điện thoại 3G/4G hỗ trợ tính năng Video Call và đang hoạt động ở chế độ 3G/4G, tôi có thể thực hiện cuộc gọi có hình tới bạn bè, người thân ở nước ngoài không?
Trả lời:
Chưa chắc Quý khách thực hiện được cuộc gọi Video Call thành công. Quý khách cần kiểm tra xem máy điện thoại của người nhận có hỗ trợ tính năng Video Call không, có đang hoạt động ở chế độ 3G/4G không, nhà mạng của thuê bao nhận cuộc gọi có cho phép nhận cuộc gọi có hình quốc tế chiều về không.

5. Khi đi nước ngoài công tác, tôi có mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sử dụng điện thoại 3G/4G có hỗ trợ tính năng Video Call. Tôi có thể sử dụng điện thoại của mình để thực hiện cuộc gọi có hình về Việt Nam hay không?
Trả lời:

Quý khách chỉ gọi được trong trường hợp nhà mạng mà Quý khách đang roaming có cung cấp dịch vụ Video Call quốc tế chiều đi đến thuê bao Viettel tại Việt Nam và thuê bao của Quý khách đang hoạt động ở chế độ 3G/4G, ở trong vùng phủ sóng 3G/4G của nhà mạng đó.

Ngoài ra Quý khách cần kiểm tra xem máy điện thoại của người nhận cuộc gọi có hỗ trợ tính năng Video Call không, có đang hoạt động ở chế độ 3G/4G không, có nằm trong vùng phủ sóng 3G/4G không.


6. Khi đi nước ngoài công tác, tôi có mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sử dụng điện thoại 3G/4G có hỗ trợ tính năng Video Call, tôi có thể sử dụng điện thoại của mình để thiết lập cuộc gọi có hình với đồng nghiệp của tôi cũng đang roaming ở nước ngoài không?
Trả lời:
Cuộc gọi quốc tế có hình chỉ thực hiện thành công khi Quý khách và đồng nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:

Các nhà mạng mà quý khách và đồng nghiệp đang roaming có cung cấp dịch vụ gọi có hình quốc tế đến thuê bao Viettel tại Việt Nam.

Thuê bao của Quý khách và đồng nghiệp đang hoạt động ở chế độ 3G/4G, ở trong vùng phủ sóng 3G/4G của mạng khách.


7. Tôi và bạn tôi đều sử dụng điện thoại 3G/4G nhưng tại sao tôi không thể thực hiện được cuộc gọi có hình cho bạn tôi đang ở nước ngoài?
Trả lời:
Quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: kiểm tra xem máy điện thoại có hỗ trợ tính năng Video call hay không (Điện thoại có camera mặt trước và đang cài hệ điều hành Symbial, Android ví dụ như các dòng máy Nokia, LG,Samsung).

Bước 2: kiểm tra xem cả hai máy điện thoại có đang hoạt đông ở chế độ 3G/4G không (nhìn phía dưới cột sóng có hiển thị chữ 3G/4G).

Bước 3: Kiểm tra xem nhà mạng mà bạn của bạn đang sử dụng có cho phép nhận cuộc gọi có hình quốc tế chiều đến không .

Nếu đáp ứng cả 3 bước kiểm tra trên mà Quý khách vẫn không thể thực hiện cuộc gọi Video Call cho bạn của bạn đang ở nước ngoài, vui lòng liên hệ với Tổng đài hỗ trợ khách hàng của Viettel theo số 198 (0đ) để được giải đáp.

8. Khi nhận được cuộc gọi có hình, nếu chỉ muốn nghe cuộc gọi ttheo cách thông thường mà không kèm hình ảnh thì tôi phải làm thế nào?
Trả lời:
Để thiết lập cuộc gọi thoại thông thường mà không kèm hình ảnh, Quý khách bấm Options, sau đó chọn cuộc gọi chỉ có thoại (Voice Call).

9. Người thân của tôi đang sinh sống ở nước ngoài có thể gọi quốc tế có hình về cho số thuê bao của tôi ở Việt Nam không?
Trả lời:
Người thân của Quý khách sẽ thực hiện được cuộc gọi với các điều kiện sau:

Mạng di động mà người thân của Quý khách đang sử dụng có cung cấp dịch vụ gọi quốc tế có hình đến thuê bao Viettel tại Việt Nam.

Thuê bao của Quý khách và đồng nghiệp đang hoạt động ở chế độ 3G/4G, ở trong vùng phủ sóng 3G/4G của mạng khách.


10. Tôi thực hiện cuộc gọi có hình đi quốc tế, cuộc gọi được kết nối thành công và đàm thoại bình thường nhưng tôi không nhìn thấy hình ảnh phía thuê bao nhận cuộc gọi. Vậy nguyên nhân là gì? Trong trường hợp này tôi có bị tính cước cuộc gọi có hình quốc tế không?
Trả lời:

Nguyên nhân Quý khách không nhìn thấy hình ảnh của người nhận cuộc gọi là do người đó đã chọn từ chối cuộc gọi Video call của quý khách.

Khi thuê bao gọi thực hiện cuộc gọi video call và kết nối đàm thoại thành công thì trong bất kỳ trường hợp nào đều sẽ bị tính cước dịch vụ gọi quốc tế có hình. Do đó, với trường hợp này, Quý khách vẫn bị tính cước .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here